Trị liệu Ôxy cao áp

Trị liệu Ôxy cao áp

BS CKII: PHẠM VĂN BẢY

Trị liệu oxy cao áp là phương pháp điều trị mà bệnh nhân được thở oxy nguyên chất hoặc hỗn hợp khí giàu oxy trong một thiết bị có khả năng chịu áp lực cao gọi là buồng cao áp (hyperbaric chamber) dưới điều kiện áp suất lớn hơn áp suất khí quyển (lớn hơn 1 Atmosphe).

Tổng kết 10 năm (2006 – 2016) ứng dụng Ôxy cao áp tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy các kết quả như sau:
    Dự phòng đột quỵ, xả trest: Sau lao động mệt nhọc đặc biệt là làm việc trí óc, những bệnh nhân có tiền sử thiểu năng tuần hoàn não, cơn đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim…Khi trị liệu Ôxy cao áp toàn bộ cơ thể được tắm mình trong buồng oxy nguyên chất dưới áp suất cao thì toàn bộ các bóng khí ( nguyên nhân đột quỵ, nghẽn tắc mạch) sẽ giảm kích thước và hòa tan trong máu được đào thải ra bên ngoài qua phổi. Với áp suất 2.8 ATA làm tăng phân áp oxy trong cơ thể gấp 10 – 13 lần bình thường và 6% oxy được hòa tan trong huyết tương, chỉ 1 giờ trị liệu Ôxy cao áp bằng chúng ta đi Tam Đảo, Sa Pa, Đà Lạt 1 tuần để hít thở bầu không khí trong lành thực sự là một lý tưởng.

    Trong điều trị bệnh: Hiệu quả cao đối với các bệnh Thiểu năng tuần hoàn não, tai biến mạch máu não, trẻ tự kỷ, đau thắt ngực, thiếu máu cơ tim, cấy ghép da, bỏng, vết thương lâu liền, loét do tỳ đè, loét do đái tháo đường và bệnh về cơ xương khớp đặc biệt bệnh lý cột sống ở người cao tuổi. Vì Ôxy cao áp có tác dụng khôi phục tuần hoàn, cung cấp ôxy cho các nơi thiếu hụt, làm tăng quá trình trao đổi chất, tăng sinh tế bào, tăng sinh mạch máu, tăng dinh dưỡng cho nơi tổn thương, giảm phù nề tổ chức, tăng tế bào trung tính…tăng sức đề kháng cơ thể.
    Thẩm mỹ: Ôxy cao áp tăng dinh dưỡng cho tế bào da, tăng sức căng bề mặt của da, tăng khả năng tái tọa tế bào mới, giảm quá trình lão hóa của tế bào da, chống sự xơ chai và sẹo hóa, tăng cường sức sống của tế bào da, làm cho da luôn tươi sáng.
    Một số hình ảnh điều trị loét, vết thương lâu liền


 

Tags:

Share this post